Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng – Top1Checkin

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng – Top1Checkin

Với cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì việc có nên cho trẻ đi du lịch cùng bố mẹ hay không là thắc mắc của nhiều gia đình .

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Du lịch với trẻ nhỏ luôn là chuyện không đơn giản và dễ dàng. Đó càng không phải là quyết định có thể đưa ra nhanh chóng trong một sớm một chiều mà là kết quả của quá trình lựa chọn, đắn đo của cả bố và mẹ.

Đi du lịch, mà nhất là du lịch xa cùng trẻ nhỏ luôn đòi hỏi bố mẹ phải chuẩn bị thật kỹ và lên kế hoạch cẩn thận về mọi vấn đề như địa điểm, phương tiện di chuyển, hành lý, lịch trình,… Để giúp trẻ có những chuyến du lịch đầu đời an toàn và ấn tượng cùng gia đình những ông bố, bà mẹ thông thái hãy cùng LuhanhVietNam tìm hiểu xem có nên quyết định cho trẻ đi du lịch không và hành trình nắm tay bé yêu chu du khắp nơi nên bắt đầu thế nào, cần lưu ý điều gì nhé.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 1
Chuyến đi khiến cả nhà cùng vui.

Bố mẹ có nên cho trẻ đi du lịch?

Đối với trẻ con, nhất là đang trong thời kỳ sơ sinh và những năm tuổi đầu tiên là giai đoạn vô cùng quan trọng không chỉ của em bé mà còn với cả gia đình. Bởi vì lúc này trẻ con bắt đầu thích nghi với rất nhiều thay đổi từ bên trong lẫn bên ngoài. Kể cả chỉ ở nhà thì những đứa trẻ cũng cần được thiết lập một chế độ ăn uống , ngủ và chơi phù hợp để phát triển hoàn thiện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy những chuyến đi du lịch của trẻ em dù ở độ tuổi nào với bố mẹ cũng cần được xem xét cẩn thận và chi tiết.

Trẻ càng nhỏ tuổi thì khi đến những đám đông hoặc nơi công cộng, sẽ càng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh và các nguy cơ khác như nhiệt độ khắc nghiệt ngoài trời, các vấn đề rủi ro khi di chuyển hay chỉ đơn giản là lịch bú sữa bị thay đổi hoặc không đúng bữa. Với thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh đi du lịch không thì nhiều chuyên gia cho rằng không nên vì nhiều rủi ro.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 2
Du lịch cùng bố mẹ.

Dù cho là vậy thì cũng không thể bỏ qua những lợi ích mà kỳ nghỉ gia đình có trẻ nhỏ tham gia mang lại. Trước tiên đó là tác động lâu dài đến nhận thức của trẻ em. Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những đứa trẻ được đi chơi nhiều sẽ có điểm số cao hơn những đứa trẻ ít được du lịch chơi.

Hành trình đưa trẻ đi khám phá những vùng đất mới cũng giúp khám phá nhiều điều mới rất tốt cho sự phát triển của não bộ trẻ nhỏ. Bên cạnh đó những trải nghiệm thực tế quý giá này còn có sức ảnh hưởng sâu sắc tới kỷ niệm sau này rất nhiều và lưu lại mãi mãi trong tâm trí. Chính vì vậy so sánh giữa lợi và hại thì việc cho trẻ đi chơi các nơi khác là có lợi nhiều hơn. Những lợi ích chi tiết khi trẻ được tham gia chuyến du lịch gia đình sẽ được đề cập ở phần tiếp theo.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 3
Những trải nghiệm đáng nhớ.

Những lợi ích tuyệt vời của việc đưa trẻ nhỏ đi du lịch

1. Phát huy tính tự lập và thích nghi với môi trường xung quanh

Khi trẻ nhỏ được đi du lịch trẻ sẽ thoát ra khỏi môi trường chật hẹp chỉ ở nhà, ở trường hay loanh quanh trong nơi cư trú mà có được cơ hội học tập và thích nghi tốt với môi trường mới. Bắt đầu từ đi mua vé, trên phương tiện di chuyển, đến việc trải nghiệm vùng đất mới, nhìn ngắm xung quanh… sẽ được trẻ ghi nhớ rất lâu và xem trọng. Có lẽ vì vậy mà khi được hỏi có nên cho trẻ đi du lịch không thì câu trả lời hầu hết là có.

2. Phát triển kỹ năng tư duy và tầm nhìn

Khi được đi đến một môi trường mới thông qua các chuyến đi chơi, trẻ nhỏ sẽ học được cách sắp xếp đồ đạc, cách di chuyển thế nào là hợp lý hay cách bố mẹ mình cư xử với người xung quanh, tham gia vào những tương tác xã hội mới mẻ và liên kết được các điều đã thấy. Có thể nói đây chính là cơ hội quý giá hình thành nên nhận thức và kỹ năng tư duy của trẻ.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 4
Khám phá thế giới xung quanh.

3. Học được cách chấp nhận, biết hài lòng

Một chuyến đi cùng trẻ con đếncác điểm du lịch cho gia đình 30/4 hay 1/5 hoặc Tết đều cần được chuẩn bị cẩn thận. Và dù là vậy thì vẫn luôn xảy ra những điều bất ngờ như quên đồ dùng, trễ hay lỡ chuyến bay,… khiến chuyến đi của bạn không hoàn hảo. Nhưng thông qua điều này, cách giải quyết của bố mẹ sẽ giúp trẻ học được cách bình tĩnh, chấp nhận và tìm cách xử lý mọi chuyện, qua đó hình thành được những thói quen tốt và hoàn thiện dần khả năng ứng biến của con với hoàn cảnh xung quanh.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 5
Du lịch mùa hè cùng con.

4. Gần gũi với thiên nhiên và thế giới xung quanh

Cuộc sống càng hiện đại thì các con càng bị thu hút bởi các thiết bị công nghệ như màn hình tivi, điện thoại, ipad. Vì vậy mà những chuyến đi chơi cùng bố mẹ, người thân trở thành cơ hội quý giá để trẻ con được vui chơi ngoài trời, gần gũi với thiên. Chính vì vậy, việc bố mẹ đưa trẻ đi du lịch sẽ giúp trẻ có cái nhìn thực tế hơn về thế giới bên ngoài. Trẻ sẽ biết được đâu là cánh đồng, các loài động thực vật, các công trình kiến trúc, phương tiện giao thông,…

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 6
Giúp bé làm gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

5. Tạo ra nhiều kỉ niệm cho gia đình

Được vi vu đó đây cùng bố mẹ qua vùng đất mới không chỉ là trải nghiệm thú vị giúp ích nhiều cho sự phát triển của trẻ mà còn có vai trò gắn kết tình cảm gia đình và tạo ra nhiều kỷ niệm khó quên cho con thông qua những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau, từng bức ảnh hay video chụp quay hình chung.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 7
Gắn kết tình cảm gia đình, giúp ích cho sự phát triển của trẻ.

Qua những lợi ích trên, chác chắn bạn sẽ có được câu trả lời thuyết phục hơn cho thắc mắc có nên cho trẻ đi du lịch không hay có nên cho trẻ dưới 2 tuổi đi du lịch không. Nhưng vẫn chưa hết. Để chuyến đi chơi thật suôn sẻ vừa đảm bảo sức khỏe cho bé vừa giúp bố mẹ vẫn được tận hưởng kỳ nghỉ khó quên của mình thì cũng cần quan tâm đến độ tuổi thích hợp và những lưu ý khi cho bé con du lịch cùng cả nhà nữa nhé.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 8
Em bé mấy tháng thì có thể đi du lịch là thắc mắc của nhiều người.

Độ tuổi thích hợp cho em bé đi du lịch cùng gia đình

Theo các chuyên gia thì không có quy định hay quy tắc cụ thể nào về độ tuổi thích hợp để đi du lích. Dù chuyến đi cùng con là trải nghiệm đặc biệt, thậm chí tuyệt vời nhưng nhiều người đều có quan điểm chung là không nên cho con đi chơi xa khi còn quá nhỏ, nhất là lúc chỉ mới vài tuần đến dưới 1 tháng tuổi.

Bởi vì thời kỳ này rất quan trọng đối với trẻ, cơ thể mới ra đời cũng có rất nhiều thay đổi. Lúc này việc ưu tiên nhất là nhanh chóng thiết lập cho bé một chế độ ăn và ngủ hợp lý. Chưa khi trẻ còn quá nhỏ mà lại mang đến những nơi đông người sẽ tăng khả năng lây nhiễm bệnh nên có lẽ việc đi du lịch cần phải hoãn đến lúc bé lớn hơn một chút.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 9
Chuyến du lịch thú vị.

Vậy trẻ mấy tuổi đi du lịch được ? Câu trả lời là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ du lịch cùng gia đình phải ít nhất từ 3 tháng tuổi trở lên. Vì từ lúc này, cơ thể bé đã cứng cáp và định hình được cảm xúc, trở nên dễ chịu hơn, hệ thống miễn dịch cũng hoàn thiện.

Nên du lịch cùng bé trên phương tiện nào?

Sau khi trả lời được câu hỏi có nên cho trẻ đi du lịch , những lợi ích và lưu ý về độ tuổi thì vấn đề cần xét đến tiếp theo chính là chọn phương tiện phù hợp để đi chơi cùng bé. Bởi vì tìm và lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp sẽ khiến chuyến du lịch của bé và gia đình trở nên an toàn, thuận lợi hơn.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 10
Khi đi chơi xa cùng bé thì máy bay là phương tiện hợp lý nhất.

Trong số các cách đi thì di chuyển bằng máy bay được xem là phương án tối ưu, nhất là với chuyến đi chơi xa. Còn nếu đi tàu hay xe thì bố mẹ cần lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết về hành trình đi – về cũng như đặt vé trước, chọn chỗ ngồi tiện nhất, có thể dùng thêm địu để tăng tính an toàn cho em bé. Khi di chuyển bố hay mẹ cũng có thể xách hành lý hay cầm hộ chiếu, ví,…dễ hơn. Nếu đi du lịch gần thì tốt nhất là bạn đi xe ô tô riêng hoặc thuê xe nhé. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện cho phép của từng gia đình mà sẽ có lựa chọn phương tiện khác nhau.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 11
Đảm bảo sức khỏe của trẻ thật tốt khi di chuyển đường dài bằng ô tô.

Những vật dụng cần đem theo trong chuyến du lịch của bé

Nếu đã xác định là có khi trả lời vấn đề có nên cho trẻ đi du lịch thì trước chuyến đi, bố mẹ cần mang theo đầy đủ vật dụng cần thiết như sau:

– Yếm dùng khi ăn, khăn lau hoặc miếng lót dùng lúc thay tã, tã cho bé, túi chuyên dụng để đựng tã thay ra. Và những món này nên được gói vào trong các túi đựng tiện lợi.

– Chăn mỏng, quần áo theo mùa và một số món đồ chơi bé yêu thích.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 12
Cần chuẩn bị những gì trong chuyến du lịch của bé.

– Bạn cũng có thể cân nhắc nên đem theo xe đẩy hay địu hay không, tùy vào thời gian di chuyển và điểm đến để đỡ phải bế em bé quá nhiều.

– Cũng đừng quên mang theo chiếc nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt cho bé, một số loại thuốc như hạ sốt và men tiêu hóa, các loại siro, vitamin bé hay dùng hằng ngày.

– Ngoài ra, băng cá nhân, gel rửa tay khô, kem chống nắng và một số thông tin về bệnh viện hay bác sĩ của địa điểm du lịch cũng cần được lưu ý trước.

Có nên cho trẻ đi du lịch? Những lợi ích và lưu ý cho chuyến du lịch cùng trẻ lý tưởng - Hình 13
Cân nhắc việc mang theo xe đẩy cho bé.

Nếu đã quyết định cho bé đi đến những địa điểm du lịch Đà Lạt cho gia đình hay cùng nhau check in Hà Nội, Sapa, miền Tây hoặc bất kỳ điểm đến nào trong nước, nhất định bạn phải cân nhắc tùy vào điều kiện và tình hình mỗi nhà và lên kế hoạch thật tốt cho chuyến đi nhé. Chúc các bố mẹ cùng các bé có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch – Bạn đã biết chưa?

Bạn đã biết những lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch chưa?

Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác đi xe bus, tàu điện ngầm hay bất cứ 1 loại phương tiện công cộng nào khi đi du lịch chưa? Nếu chưa, tại sao bạn không nghĩ ngay đến việc thử thách bản thân với cảm giác khó quên này. Lợi ích của phương tiện công cộng đem lại không chỉ cho bản thân bạn mà còn cho cả những người xung quanh đó. Đọc ngay bài viết dưới đây để thấy rõ hơn nhé.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 1
Bạn đã biết những lợi ích khi sử dụng phương tiện công cộng chưa? Ảnh: Roaman Fox

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch- Trải nghiệm an toàn mà đáng giá

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích của phương tiện công cộng đầu tiên khi đi du lịch đó là tiết kiệm được kha khá các chi phí cho bạn. So với 1 số các dịch vụ đắt đỏ như taxi hay xe máy riêng thì chi phí cho 1 lần di chuyển bằng phương tiện công cộng là tương đối rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm triệt để hơn bằng cách mua vé ngày( ở các quốc gia nước ngoài) thay vì vé lượt. Nếu bạn đam mê trải nghiệm và khám phá nhưng vẫn muốn tiết kiệm, đừng ngại di chuyển bằng loại hình này nhé.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 2
Tiết kiệm tối đa chi phí. Ảnh: Teddy Osterblom

Ngắm nhìn cảnh quan bắt mắt

Thật khó để khám phá mọi ngóc ngách của 1 điểm du lịch, thành phố hay 1 nơi bạn chỉ vô tình đi qua trong buổi dạo chơi ngắn bằng các phương tiện cơ bản. Tuy nhiên, nhờ các chuyến xe bus và tàu điện, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn đường phố 1 cách thỏa thích. Đôi khi, những chuyến trải nghiệm này còn giúp bạn khám phá ra những địa điểm thú vị đó. Vậy, bạn đã biết tại sao nên sử dụng phương tiện công cộng khi đi du lịch chưa?

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 3
Thỏa sức ngắm nhìn cảnh quan. Ảnh: Unsplash

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Nếu là người quan tâm đến sinh thái và môi trường, bạn hẳn sẽ không thể từ chối lời mời cực kì có ích này. Về cơ bản, việc di chuyển bằng taxi riêng lẻ sẽ làm tăng lượng khí thải carbon từ khói xe ra môi trường. Trong khi đó, nếu bạn di chuyển bằng tàu điện hay xe bus công cộng mang năng lượng xanh thì bạn đã hạn chế được tối đa lượng chất thải này rồi đó. Vì thế, để duy trì môi trường bền vững, các chuyên gia du lịch cũng khuyên du khách nên sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 4
Bảo vệ môi trường. Ảnh: Unsplash

Đúng giờ hoặc đơn giản là rèn luyện được khả năng đúng giờ của bạn

Lý do nên sử dụng phương tiện công cộng khi đi du lịch đó là chúng rất đúng giờ. Đa phần, các chuyến tàu điện ngầm sẽ chính xác đến từng phút, chỉ trừ khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Nếu bạn không ngại đông đúc thì việc di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ giúp bạn đến nơi đúng giờ hơn đó. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với xe bus. Nhưng cũng đừng lo, vì khi lựa chọn loại phương tiện này, bạn sẽ được rèn luyện khả năng đúng giờ hơn đó. Lợi ích của phương tiện công cộng này đúng là rất “đỉnh” phải không?

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 5
Rèn luyện khả năng đúng giờ của bản thân. Ảnh: Taylor Vick

Gặp gỡ người dân địa phương

Có nhiều người than thở rằng, khi tới những điểm tham quan nổi tiếng, họ ít có dịp được tiếp xúc với người dân địa phương. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết 1 cách nhanh chóng. Vì đơn giản, khi tham gia sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều người dân địa phương. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa điểm đến đó.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 6
Có cơ hội gặp gỡ người dân địa phương. Ảnh: Unsplash

Hạn chế căng thẳng khi phải tự điều khiển xe

Việc tự điều khiển xe khi đi du lịch đôi khi khiến bản thân bạn mệt mỏi. Việc di chuyển từ những khu du lịch nổi tiếng trải dài từ Nha Trang, Đà Nẵng đến Phan Thiết, Mũi Né có lẽ cũng sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng xe bus nhanh hay xe khách, đây sẽ chẳng còn là nỗi lo. Ngoài ra, bạn còn có thể dành nhiều thời gian để chụp ảnh và check in nữa đó. Biết bao lợi ích của phương tiện công cộng như vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay?

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 7
Giảm thiểu căng thẳng không đáng có. Ảnh: Humphrey Muleba

Hạn chế được các tác động tiêu cực thời tiết bên ngoài

Du lịch bụi hay tự lái xe máy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khám phá tự do. Nhưng cũng vì thế, bạn phải đối mặt với nhiều hiện tượng thời tiết tiêu cực. Tuy nhiên, khi sử dụng các phương tiện công cộng, bạn sẽ tránh được những yếu tố này. Không cần “kè kè” bộ đồ bảo hộ hay “lùm xùm” với bộ áo mưa, xe bus hay tàu điện ngầm chắc chắn sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 8
Không phải chịu tác động tiêu cực từ thời tiết. Ảnh: Liam Burnett Blue

Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè hơn

Có thêm nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè là lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch. Nhược điểm của xe buýt hay tàu điện ngầm là chậm hơn so với các phương tiện cá nhân bởi nó phải đi theo những tuyến đường cố định. Nhưng đó cũng là cơ hội để bạn kéo dài câu chuyện với bạn bè. Đi xe máy dĩ nhiên là bạn vẫn có thể trò chuyện, tán gẫu nhưng sẽ tương đối hạn chế. Hơn nữa, cứ say sưa với những câu chuyện đôi khi sẽ khiến bạn gặp phải những rủi ro “ngớ ngẩn”. Thế cho nên, sử dụng xe bus hay tàu điện ngầm là tốt nhất.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 9
Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè. Ảnh: Unsplash

Giảm ùn tắc giao thông

Lợi ích của phương tiện công cộng cũng nhắc đến việc giảm ùn tắc giao thông. Điều này không có nghĩa là khi bạn sử dụng xe bus hay tàu điện, lượng người ra đường sẽ giảm. Điều này tức là, việc nhiều người cùng sử dụng phương tiện công cộng sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng này. Đây được coi là tính ưu việt mà không phải loại phương tiện nào cũng đáp ứng được.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 10
Giảm thiểu tối đa tình huống ùn tắc giao thông. Ảnh: Simon Karemann

Góp phần xây dựng nền kinh tế bền vững

Sản xuất và phân phối các phương tiện công cộng xanh sẽ đi cùng với việc cải thiện hệ thống giao thông hiện có. Điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực giao thông vận tải. Do đó, giảm thiểu chênh lệch kinh tế – xã hội và xây dựng một nền kinh tế bền vững. Nghĩa là việc bạn sử dụng các phương tiện công cộng này cũng góp phần vào việc xây dựng nền kinh tế nước nhà đó.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 11
Góp phần xây dựng nền kinh tế. Ảnh: Unsplash

An toàn cho chính bản thân

Khi đi du lịch, xe bus được coi là 1 trong những phương tiện giao thông an toàn hàng đầu nếu bạn muốn có trải nghiệm tự khám khá. Theo đánh giá và tư vấn của 1 số chuyên gia, lợi ích của phương tiện công cộng không chỉ đóng góp vào các vấn đề kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng an toàn của bản thân bạn. Sử dụng phương tiện với những người lái xe lành nghề, điểm đến có sẵn trong lộ trình và những chỉ dẫn cơ bản sẽ là lựa chọn tối ưu cho chuyến du lịch sắp tới đó.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 12
Mang lại sự an toàn cho chính bản thân bạn. Ảnh: Angel Satos

Bảo vệ sức khỏe

Việc tham gia các phương tiện công cộng khi đi du lịch sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe của cá nhân. Không phải trực tiếp hít khói bụi, được hít thở trong môi trường điều hào với hệ thống cơ sở vật chất hoàn hảo, có phải bạn cũng cảm thấy sức khỏe của mình tăng lên rõ rệt không? Vậy bạn đã biết, vì sao nên sử dụng phương tiện công cộng khi đi du lịch chưa?

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 13
Bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Unsplash

Cẩn thận và chú ý hơn đến những vấn đề xung quanh

Nếu việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân đem lại cho bạn trải nghiệm tự chủ nhất định thì đôi khi phương tiện công cộng lại không như thế. Nó không đi theo mong muốn của bạn, vì vậy, bạn cần cẩn thận và để ý đến những vấn đề xung quanh hơn. Điều này chắc chắn sẽ rèn luyện cho bạn 1 khả năng quan sát sự vật và giải quyết vấn đề tỉ mỉ hơn, nhất là trong việc đề phòng kẻ gian. Lợi ích của phương tiện công cộng này là không nhỏ đâu.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 14
Rèn luyện sự cẩn thận hơn. Ảnh: Unsplash

Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng

Lưu ý khi sử dụng giao thông công cộng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều các tình huống trớ trêu. Nạn trộm cắp, xe quá đông hay thời gian dừng đỗ tại điểm quá nhanh đôi khi sẽ khiến bạn “dở khóc dở cười”. Vì thế, hãy chuẩn bị 1 tâm lý thật sẵn sàng nhé. Bạn cũng đừng nên mang theo những đồ vật hay 1 số tiền quá lớn. Tốt nhất, hãy rủ thêm những người bạn cùng tham gia khi đi du lịch để tránh rủi ro nhé.

Lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa? - Hình 15
Lưu ý khi sử dụng các phương tiện này. Ảnh: Yomex Owo

Bài viết trên nêu ra rất nhiều lợi ích của phương tiện công cộng khi đi du lịch. Tiết kiệm thời gian, bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí hay thỏa thích ngắm nhìn cảnh quan là những ưu việt nổi trội. Nếu ưa thích hoạt động khám phá mà không muốn tự lái xe mệt mỏi, đừng bỏ qua xe bus, tàu điện hay tàu điện ngầm trong chuyến du lịch sắp tới nhé. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và nhiều điều thú vị!

Top1Vietnam
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart